Vật lí 10 Lực hấp dẫn

tvi013672@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
37
9
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Biết gia tốc rơi tự do g=9.81m/s2 và bán kính Trái Đất R= 6400km
a/ Tính khối lượng của Trái Đất ?
b/ Tính gia tốc rơi tự do ở độ cao bằng nửa bán kính Trái Đất ?
c/ Tính gia tốc rơi tự do ở độ cao 10 km
d/ Tính gia tốc rơi tự do ở độ cao bằng bán kính Trái Đất ?
e/ Tính gia tốc rơi tự do ở nơi có độ cao bằng hai lần bán kính Trái Đất ?
Bài 2: Một vật khi ở mặt đất bị Trái Đất hút một lực 72 N . Ở độ cao h= R/2 so với mặt đất (R là bán kính Trái Đất), vật bị Trái Đất hút với một lực bằng bao nhiêu ? Biết gia tốc rơi tự do ở sát mặt đất bằng 10 m/ ss2
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
B1
a.F=G.m.M/R^2 =m.g=> M=R^2.g/G (M là khối lượng tđ,R là bán kính g là gia tốc G là hằng số)
b/
G.m.M/(R+r)^2=m.g => g=G.M/(R+r)^2
c,d,e (tương tự b)
B2
72=F=G.m.M/R^2
X=G.m.M/(R+R/2)^2
=>[tex]\frac{72}{X}=\frac{9R^2}{4R^2}=\frac{9}{4}[/tex]
=> X
 
Top Bottom