Vật lí 10 Lực hấp dẫn

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một quả cầu trên mặt đất có trọng lượng 400N. Khi chuyển nó đến 1 điểm cách tâm Trái Đất 4R ( R là bán kính Trái Đất) thì nó có trọng lượng là bao nhiêu ?
2, Lực hút của Trái Đất đặt vào 1 vật ở mặt đất là 45 N , khi ở độ cao 5(N). Cho bán kính Trái Đất là R. độ cao h là bao nhiêu?
3, Tính gia tốc rơi tự do trên mặt sao Hỏa. Biết bán kính sao Hỏa bằng 0,53 lần bán kính Trái Đất, khối lượng sao Hỏa bằng 0,11 khối lượng Trái Đất, gia tốc rơi tự do trên mặt đất là 10(m/s^2) . nếu trọng lượng của 1 người trên mặt đất là 450 (N) thì trên sao Hỏa có trọng lượng là bao nhiêu?
4, biết gia tốc rơi tự do trên mặt đất là g0=9,8 m/s^2. biết khối lượng Trái Đất gấp 81 lần khối lượng Mặt Trăng, bán kính Trái Đất gấp 3,7 bán kính Mặt Trăng. Tìm gia tốc rơi tự do trên bề mặt của Mặt Trăng.
5, Khoảng cách trung bình giữa tâm Trái Đất và Mặt Trăng bằng 60 lần bán kính Trái Đất. Khối lượng Mặt Trăng nhỏ hơn khối lượng Trái Đất 81 lần. Tại điểm nào trên đường thẳng nối tâm của chúng, lực hút của Trái Đất và Mặt Trăng tác dụng lên một vật cân bằng nhau.

@Trương Văn Trường Vũ @trà nguyễn hữu nghĩa @bé nương nương @Linh - chan
 
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1, Một quả cầu trên mặt đất có trọng lượng 400N. Khi chuyển nó đến 1 điểm cách tâm Trái Đất 4R ( R là bán kính Trái Đất) thì nó có trọng lượng là bao nhiêu ?
2, Lực hút của Trái Đất đặt vào 1 vật ở mặt đất là 45 N , khi ở độ cao 5(N). Cho bán kính Trái Đất là R. độ cao h là bao nhiêu?
3, Tính gia tốc rơi tự do trên mặt sao Hỏa. Biết bán kính sao Hỏa bằng 0,53 lần bán kính Trái Đất, khối lượng sao Hỏa bằng 0,11 khối lượng Trái Đất, gia tốc rơi tự do trên mặt đất là 10(m/s^2) . nếu trọng lượng của 1 người trên mặt đất là 450 (N) thì trên sao Hỏa có trọng lượng là bao nhiêu?
4, biết gia tốc rơi tự do trên mặt đất là g0=9,8 m/s^2. biết khối lượng Trái Đất gấp 81 lần khối lượng Mặt Trăng, bán kính Trái Đất gấp 3,7 bán kính Mặt Trăng. Tìm gia tốc rơi tự do trên bề mặt của Mặt Trăng.
5, Khoảng cách trung bình giữa tâm Trái Đất và Mặt Trăng bằng 60 lần bán kính Trái Đất. Khối lượng Mặt Trăng nhỏ hơn khối lượng Trái Đất 81 lần. Tại điểm nào trên đường thẳng nối tâm của chúng, lực hút của Trái Đất và Mặt Trăng tác dụng lên một vật cân bằng nhau.
Mấy bài này giống hệt nhau, làm một bài rồi em làm tương tự thử nha
1) [tex]P_1 = mg = G\frac{mM}{R^2}; P_2 = mg = G\frac{mM}{(R + h)^2}[/tex]
em lập tỉ số P1/P2 sẽ tìm được h theo R
Mấy bài kia cũng hệt vậy
 
  • Like
Reactions: Long Trần 93204
Top Bottom