Vật lí 10 Lực hấp dẫn

Mạnh05082003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
6
0
1
21
Hà Nội
THPT Yên Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba điểm O,A,B thẳng hàng và A,B nằm cùng phía với O . Gọi M là trung điểm A,B Đặt m1 tại O, nếu đặt m2 tại A thì lực hấp dẫn là 3,6N, nếu đặt m2 tại B thì lực hấp dẫn là 32,4N nếu đặt m2 tại M thì lực hấp dẫn bằng?
Mn làm hộ mình với ạ nếu có ct tính nhanh thì càng tốt ạ thanks
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ta có Fhd=[tex]\frac{Gm1m2}{d^{2}}[/tex]
=> Fhd(A)/Fhd(B)=[tex]\frac{OA^{2}}{OB^{2}}[/tex]
=> OA/OB=1/3
=> OA/OM=1/2 (kẻ hình ra sẽ thấy)
=> Fhd(A)/Fhd(M)=1/4 => Fhd(M)= bao nhiêu đấy
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom