Vật lí 10 Lực hấp dẫn

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 14. Một vệ tinh có khối lượng m=600kg bay trên quỹ đạo tròn quanh Trái Đất ở độ cao bằng bán kính Trái Đất. Biết Trái Đất có bán kính R=6400km. Lấy g=9,8m/s2 tại mặt đất. Hãy tính:
a/ Tốc độ dài của vệ tinh.
b/ Chu kì quay của vệ tinh.
c/ Lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh.
 
Top Bottom