Vật lí 10 Lực hấp dẫn

babgirl

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
26
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai vật ( coi là hai chất điểm) m1 và m2 đặt tại hai điểm A và B cách nhau 9cm. Biết m1 = 4 m2 = 4kg. Một vật m’ đặt gần hai vật đó. Hỏi phải đặt vật m’ ở đâu để hợp lực hấp dẫn của cả hai vật m1, m2 tác dụng lên bằng không?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Có hai vật ( coi là hai chất điểm) m1 và m2 đặt tại hai điểm A và B cách nhau 9cm. Biết m1 = 4 m2 = 4kg. Một vật m’ đặt gần hai vật đó. Hỏi phải đặt vật m’ ở đâu để hợp lực hấp dẫn của cả hai vật m1, m2 tác dụng lên bằng không?
 
  • Like
Reactions: babgirl

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Có hai vật ( coi là hai chất điểm) m1 và m2 đặt tại hai điểm A và B cách nhau 9cm. Biết m1 = 4 m2 = 4kg. Một vật m’ đặt gần hai vật đó. Hỏi phải đặt vật m’ ở đâu để hợp lực hấp dẫn của cả hai vật m1, m2 tác dụng lên bằng không?
Để hợp lực hấp dẫn bằng không thì [tex]\overrightarrow{F_{1m'}}+\overrightarrow{F_{2m'}}=0\Leftrightarrow \overrightarrow{F_{1m'}}=-\overrightarrow{F_{2m'}}\Leftrightarrow F_{1m'}=F_{2m'}[/tex] [tex]\Leftrightarrow G.\frac{m_1.m'}{r_1^2}=G.\frac{m_2.m'}{r_2^2}\Leftrightarrow G.\frac{m_1.m'}{r_1^2}=G.\frac{m_2.m'}{(r-r_1)^2}\Rightarrow r_1 =... \Rightarrow r_2=...[/tex]
 
Top Bottom