Vật lí Lực hấp dẫn

Nguyen Hay

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
59
8
26
30
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này:
Hai vật có kích thước nhỏ X và Y cách nhau 1 khoảng d mét. Khối lượng X gấp 4 lần Y. Khi X hấp dẫn Y với 1 lực 16N. Nếu khoảng cách X và Y bị thay đổi thành 2d thì Y sẽ hấp dẫn X với 1 lực bằng:
A. 1N
B. 4N
C. 8N
D. 16N
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Mọi người giúp em bài này:
Hai vật có kích thước nhỏ X và Y cách nhau 1 khoảng d mét. Khối lượng X gấp 4 lần Y. Khi X hấp dẫn Y với 1 lực 16N. Nếu khoảng cách X và Y bị thay đổi thành 2d thì Y sẽ hấp dẫn X với 1 lực bằng:
A. 1N
B. 4N
C. 8N
D. 16N

Hai vật có kích thước nhỏ X và Y cách nhau 1 khoảng d mét. Khối lượng X gấp 4 lần Y. Khi X hấp dẫn Y với 1 lực 16N. Nếu khoảng cách X và Y bị thay đổi thành 2d thì Y sẽ hấp dẫn X với 1 lực bằng:
A. 1N
B. 4N
C. 8N
D. 16N
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]F=G\frac{4m^2}{d^2};F'=G\frac{4m^2}{(2d)^2}\Rightarrow \frac{F'}{F}=\frac{d^2}{4d^2}=\frac{1}{4}\Rightarrow F'=\frac{F}{4}=4(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyen Hay
Top Bottom