Vật lí Lực hấp dẫn

serry1410

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2008
219
22
89
31
Cherry Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có trọng lực là 600N. Hỏi khi đem vật lên độ cao cách tâm trái đất một đoạn bằng 3 lần bán kính Trái Đất vật sẽ có lượng là bao nhiêu?
2. Ở độ cao nào so với bán kính Trái Đất thì gia tốc tự do chỉ bằng 1/9 gia tốc rơi tự do trên mặt đất
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Một vật có trọng lực là 600N. Hỏi khi đem vật lên độ cao cách tâm trái đất một đoạn bằng 3 lần bán kính Trái Đất vật sẽ có lượng là bao nhiêu?
2. Ở độ cao nào so với bán kính Trái Đất thì gia tốc tự do chỉ bằng 1/9 gia tốc rơi tự do trên mặt đất
1.[tex]P=G.\frac{m.M}{(R)^2}=600[/tex]
[tex]P'=G.\frac{M.m}{(3R)^{2}}[/tex]
Chia vế với vế của P cho P'=>P'
2.[tex]\frac{g}{g'}=\frac{(R+h)^{2}}{R^{2}}=9[/tex]
Khai triển rồi biểu diễn h theo R là xong nhé bạn ^^
 
Top Bottom