Vật lí Lực hấp dẫn

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
ta có khối lượng của người, khối lượng Trái Đất, khoảng cách giữa người và Trái Đất thì chỉ việc áp vào công thức là xong. Bạn còn muốn như thế nào nữa? :)
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Một người có khối lượng 60kg sẽ chịu một lực hút bằng bao nhiêu nếu người đó ở cách tâm trai đất một khoảng cách gấp 60 lần bán kính trái đất bằng 6.10^24 , bán kính trái đất R=6400km
ta có khối lượng của người, khối lượng Trái Đất, khoảng cách giữa người và Trái Đất thì chỉ việc áp vào công thức là xong. Bạn còn muốn như thế nào nữa? :)
Lực hấp dẫn là: [tex]F_{hd}=G.\frac{m.M}{r^{2}}=G.\frac{m.M}{(60R)^{2}}=6,67.10^{-11}.\frac{60.6.10^{24}}{(60.6400)^{2}}[/tex]
Tự bấm máy tính nhe.
 
Top Bottom