Lực hấp dẫn

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2 vật đặt cách nhau 8cm thì lực hút giữa chúng =125,25.10^-9 N. Tính m của mỗi vật trong 3 TH sau:
a. 2 vật có cùng m
b. khối lượng vật này gấp 3 lần vật kia
c. Tổng khối lượng của 2 vật =8kg.
2. Biết bán kính Trái Đất là 6400km và gia tốc rơi tự do là 9,812m/s^2. Tính gia tốc rơi tự do ở độ cao 10km,200km và ơ trên mặt đất.
P/S: Mong mọi người giải giúp và rõ ràng giúp em ạ !!! Cám ơn .
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. 2 vật đặt cách nhau 8cm thì lực hút giữa chúng =125,25.10^-9 N. Tính m của mỗi vật trong 3 TH sau:
a. 2 vật có cùng m
b. khối lượng vật này gấp 3 lần vật kia
c. Tổng khối lượng của 2 vật =8kg.
a) [tex]Fhd=\frac{m^{2}G}{0,08^{2}}[/tex]
b) [tex]Fhd=\frac{3m^{2}G}{0,08^{2}}[/tex]
c) [tex]Fhd=\frac{(8-m1).m1G}{0,08^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom