Vật lí lực hấp dẫn

maihuy409

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2014
87
3
26
22
thế giới bị lãng quên!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập3: Mặt trăng có khối lượng 7,5.1022 kg. Trái Đất có khối lượng 6.1024kg. Khoảng cách giữa các tâm của chúng là 384000 km .

a. Tính lực hấp dẫn giữa chúng ?

b. Trên đoạn thẳng nối liền giữa các tâm Trái Đất và Mặt Trăng ở điểm cách tâm Trái Đất bao nhiêu thì lực hút giữa hai thiên thể này lên cùng một vật cân bằng nhau ?
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
[tex]\frac{GMm}{R^{^{2}}}[/tex]
Đk:F1=F2
F1=(GM)/r^2
F2=(Gm)/(R-r)^2
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi
Top Bottom