T
thu211298
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX][/TEX]Lí thuyết
- lực hấp dẫn là lực hút nhau giữa 2 vật bất kì
- đặc điểm
+, điểm đặt tại vật (trọng tâm vật)
+ , phương nằm trên đường thẳng nối 2 vật
+, hướng hút nhau
+, độ lớn: [TEX]F_hd=G\frac{m_1m_2}{R^2}[/TEX]
[TEX]m_1,m_2[/TEX] là khối lượng của các vật(kg)
R : khoảng cách giữa 2 vật (giữa trọng tâm 2 vật) (m)
[TEX]F_hd[/TEX] :là lực hấp dẫn 2 vật (N)
G : hằng số hấp dẫn. G= 6,67. [TEX]10^-11[/TEX] ([TEX]\frac{N.m^2}{kg^2}[/TEX]
*, trọng lực tác dụng lên vật là trường hợp đặc biệt của lực hấp dẫn ,là lực hấp dẫgiwuax trái đất với vật ở gần mặt đất
- đặc diểm
+, điểm đặt : trọng tâm vật
+, phương thẳng đứng
+, chiều trên xuống
+, độ lớn: P = m.g
*, Gia tốc rơi tự do tại độ cao h so với bề mặt trái đất
- tại mặt dất : mg = G .[TEX]\frac{M .m}{R^2 }[/TEX] (1)
M là khối kuwongj trái đất
m : là khối lượng vật
R : là bán kính trái đất
- tại độ cao h
[TEX]m.g_h = G.\frac{M.m}{(R +h)^2}[/TEX] (2|)
Chia (2) cho (1)
[TEX]\frac{g_h}{g}= \frac{R^2}{(R +h)^2}[/TEX]
:khi (197)::khi (197):
- lực hấp dẫn là lực hút nhau giữa 2 vật bất kì
- đặc điểm
+, điểm đặt tại vật (trọng tâm vật)
+ , phương nằm trên đường thẳng nối 2 vật
+, hướng hút nhau
+, độ lớn: [TEX]F_hd=G\frac{m_1m_2}{R^2}[/TEX]
[TEX]m_1,m_2[/TEX] là khối lượng của các vật(kg)
R : khoảng cách giữa 2 vật (giữa trọng tâm 2 vật) (m)
[TEX]F_hd[/TEX] :là lực hấp dẫn 2 vật (N)
G : hằng số hấp dẫn. G= 6,67. [TEX]10^-11[/TEX] ([TEX]\frac{N.m^2}{kg^2}[/TEX]
*, trọng lực tác dụng lên vật là trường hợp đặc biệt của lực hấp dẫn ,là lực hấp dẫgiwuax trái đất với vật ở gần mặt đất
- đặc diểm
+, điểm đặt : trọng tâm vật
+, phương thẳng đứng
+, chiều trên xuống
+, độ lớn: P = m.g
*, Gia tốc rơi tự do tại độ cao h so với bề mặt trái đất
- tại mặt dất : mg = G .[TEX]\frac{M .m}{R^2 }[/TEX] (1)
M là khối kuwongj trái đất
m : là khối lượng vật
R : là bán kính trái đất
- tại độ cao h
[TEX]m.g_h = G.\frac{M.m}{(R +h)^2}[/TEX] (2|)
Chia (2) cho (1)
[TEX]\frac{g_h}{g}= \frac{R^2}{(R +h)^2}[/TEX]
:khi (197)::khi (197):
Last edited by a moderator: