Vật lí 10 Lực hấp dẫn dẫn

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai vật có khối lượng bằng nhau và bằng 1000 kg đặt cách nhau 500m. Tính lực hấp dẫn giữa hai vật? Biểu diễn véc tơ lực hấp dẫn giữa hai vật? Coi các vật là chất điểm.
Công thức tính lực hấp dẫn:
[tex]F = G.\frac{m.M}{r^{2}}[/tex]
Thay số: m = M = 1000kg
r = 500m
G = 6,67.[tex]10^{-11}[/tex]
=> F

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom