Vật lí 10 Lực ép

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Last edited:
  • Like
Reactions: Đình Hải

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Biểu diễn các vecto lực tác dụng lên quả cầu và chuyển gốc các vecto lực tới tâm quả cầu (bạn tự vẽ):
Trọng lực P thẳng đứng hướng xuống
Lực căng dây T dọc theo sợi dây hướng lên
Phản lực N của tường song song mặt đất hướng phải sang trái
Phân tích vecto T thành 2 phần: 1 phần thẳng đứng Ty và một phần nằm ngang Tx hướng sang phải
Vật cân bằng =>tổng vecto P+N+Ty+Tx=0
=>Ty=P và Tx=N theo độ lớn
=>N=Tx=Ty.tan45=P.tan45=mg=...

Theo đl 2 newton thì N=lực ép quả cầu lên tường

//Bạn cố tưởng tượng mà vẽ hình =))
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Biểu diễn các vecto lực tác dụng lên quả cầu và chuyển gốc các vecto lực tới tâm quả cầu (bạn tự vẽ):
Trọng lực P thẳng đứng hướng xuống
Lực căng dây T dọc theo sợi dây hướng lên
Phản lực N của tường song song mặt đất hướng phải sang trái
Phân tích vecto T thành 2 phần: 1 phần thẳng đứng Ty và một phần nằm ngang Tx hướng sang phải
Vật cân bằng =>tổng vecto P+N+Ty+Tx=0
=>Ty=P và Tx=N theo độ lớn
=>N=Tx=Ty.tan45=P.tan45=mg=...

Theo đl 2 newton thì N=lực ép quả cầu lên tường

//Bạn cố tưởng tượng mà vẽ hình =))
Lực ép là Tx à bạn?
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom