Vật lí 11 Lực điện trường

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 quả cầu kim loại có cùng khối lượng m=0,1g và mang điện tích q=[tex]10^{-7}[/tex], lúc đầu chúng được giữ cố định tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a=1,5cm.Cùng lúc buông 3 quả cầu ra(bỏ qua trọng lực),hãy tính
a,vận tốc các quả cầu khi chúng cách nhau một khoảng r=4,5cm ?
b,công của lực điện trường làm mỗi quả cầu dịch chuyển ra rất xa 2 quả cầu kia ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
3 quả cầu kim loại có cùng khối lượng m=0,1g và mang điện tích q=[tex]10^{-7}[/tex], lúc đầu chúng được giữ cố định tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a=1,5cm.Cùng lúc buông 3 quả cầu ra(bỏ qua trọng lực),hãy tính
a,vận tốc các quả cầu khi chúng cách nhau một khoảng r=4,5cm ?
b,công của lực điện trường làm mỗi quả cầu dịch chuyển ra rất xa 2 quả cầu kia ?
bài này nên dùng năng lượng cho dễ nha
a) thế năng lúc đầu = thế năng lúc sau + 3 x động năng mỗi quả cầu
từ đó tìm được vận tốc
b) công lực điện bằng độ giảm thế năng tĩnh điện = thế năng một quả cầu lúc đầu
 
  • Like
Reactions: bao còi
Top Bottom