Vật lí 11 Lực điện trong môi trường

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích đặt trong không khí , cách nhau 1 khoảng r=20cm tương tác với nhau 1 lực nào đó . Hỏi khi đặt trong dầu có epxilon=4 khoảng cách phải bằng bao nhiêu để lự tương tác giữa 2 điện tích bằng lực tương tác giữa 2 điện tích trong không khí .
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai điện tích đặt trong không khí , cách nhau 1 khoảng r=20cm tương tác với nhau 1 lực nào đó . Hỏi khi đặt trong dầu có epxilon=4 khoảng cách phải bằng bao nhiêu để lự tương tác giữa 2 điện tích bằng lực tương tác giữa 2 điện tích trong không khí .
Trong không khí: [tex]F_1 = \frac{kq^2}{r_1^2}[/tex]
Trong dầu: [tex]F_2 = \frac{kq^2}{\varepsilon r_2^2}[/tex]
Cho 2 lực bằng nhau sẽ rút gọn k,q. chỉ còn r1 với r2 bạn thay số vào tính là ra.
 
Top Bottom