Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Có 6 điện tích q bằng nhau đặt trong không khí của lục giác đều cạnh a. Tìm lực tác dụng lên mỗi điện tích.
2) Bốn điện tích q giống nhau đặt ở bốn đỉnh tứ diện đều cạnh a. Tìm lực tác dụng lên mỗi điện tích.
3) Hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a= 6[tex]6*10^{-10}[/tex] đặt trong chân không. Xác định lực tác dụng lên mỗi điện tích nếu :
a) Có 2 điện tích [tex]q_{1}= q_{2}= 1.6*10^{-19} tại A và C, 2 điện tích q_{3}= q_{4}= -1.6*10^{-19}[/tex] tại B' và D'.
b) Có 4 điệntích [tex]q= 1.6*10^{-19}[/tex] và 4 điện tích -q đặt xen kẽ nhau ở 8 đỉnh của hình lập phương.
Mọi người giúp em vẽ hình được không ạ. Em không biết vẽ hình.
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ! Thank you!
2) Bốn điện tích q giống nhau đặt ở bốn đỉnh tứ diện đều cạnh a. Tìm lực tác dụng lên mỗi điện tích.
3) Hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a= 6[tex]6*10^{-10}[/tex] đặt trong chân không. Xác định lực tác dụng lên mỗi điện tích nếu :
a) Có 2 điện tích [tex]q_{1}= q_{2}= 1.6*10^{-19} tại A và C, 2 điện tích q_{3}= q_{4}= -1.6*10^{-19}[/tex] tại B' và D'.
b) Có 4 điệntích [tex]q= 1.6*10^{-19}[/tex] và 4 điện tích -q đặt xen kẽ nhau ở 8 đỉnh của hình lập phương.
Mọi người giúp em vẽ hình được không ạ. Em không biết vẽ hình.
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ! Thank you!