Vật lí lực đẩy FA

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu có khối lượng riêng d1 = 8200 N/m^3, thể tích V1 = 100m^3 nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu phủ kín hoàn toàn quả cầu
a) Tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu
b) Nếu tiếp tục rót thêm dầu thì thể tích phần ngập trong nước của quả cầu có thay đổi không ?
Cho biết trọng lượng riêng của dầu d2 = 7000 N/m^3 và của nước là 10000 N/m^3
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một quả cầu có khối lượng riêng d1 = 8200 N/m^3, thể tích V1 = 100m^3 nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu phủ kín hoàn toàn quả cầu
a) Tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu
b) Nếu tiếp tục rót thêm dầu thì thể tích phần ngập trong nước của quả cầu có thay đổi không ?
Cho biết trọng lượng riêng của dầu d2 = 7000 N/m^3 và của nước là 10000 N/m^3
Lâu rồi không làm lại dạng này nên mình cũng không chắc:
a)Khi quả cầu ngập hoàn toàn trong dầu thì [tex]P = F_A = F_{An} + F_{Ad} = V_n d_n + V_d d_d = V_n d_n + (V - V_n)d_d \Leftrightarrow d.V = d_n V_n + (V - V_n)d_d[/tex]
Bấm máy tính giải pt trên với ẩn Vn thì được Vn = 40.
b) Ta thấy thể tích phần ngập trong nước không phụ thuộc vào thể tích dầu rót vào nên nếu tiếp tục rót dầu thì thể tích phần ngập trong nước cũng sẽ không thay đổi.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một quả cầu có khối lượng riêng d1 = 8200 N/m^3, thể tích V1 = 100m^3 nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu phủ kín hoàn toàn quả cầu
a) Tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu
b) Nếu tiếp tục rót thêm dầu thì thể tích phần ngập trong nước của quả cầu có thay đổi không ?
Cho biết trọng lượng riêng của dầu d2 = 7000 N/m^3 và của nước là 10000 N/m^3
a) P = Fa1 + Fa2
d1*V1 = d2*(V - V2) + d3*V2
=> V2 =...
b) Không, vì thể tích phần ngập của quả cầu trong nước ko phụ thuộc vào khối lượng dầu hay độ cao cột dầu khi quả cầu đã ngập hoàn toàn trong dầu và nước
 
Top Bottom