Vật lí 8 lực đẩy FA (dễ thôi )

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Yociexp108Một khối gỗ hình lập phương cạnh a=8cm nổi trong nước.
Tìm khối lượng riêng của gỗ biết khối lượng riêng của nước là D1 = [tex]1000 kg/m^{3}[/tex] và khối gỗ chìm trong nước 6 cm.
Yociexp114
Khi gỗ nằm yên lặng trong nước, có hhai lực tác dụng vào khối gỗ:
Trọng lực của khối gỗ: P= dg. V = dg.a^3
Lực đẩy Acsimet: Fa = dn. Vcc = dn.a^2.6
Vì vật nằm yên lặng nên Fa = P. Thay vào tính dg
 
Top Bottom