Vật lí 8 Lực đẩy Archimedes

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
16
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Chứng minh rằng một cục đá thả nổi trong cốc đựng nước thì sau khi tan, thể tích nước trong cốc vẫn không thay đổi.
Giúp em với em giải cả buổi sáng mãi mãi vẫn không ra
- Khi chưa tan:
Fa = P1 = dn.V1
(dn: trọng lượng riêng của nước; V1: thể tích nước bị đá chiếm chỗ)
=>V1 = P1/dn (1)
- Khi đá tan hết:
Nước đá có thể tích sau khi tan hết là V2 với trọng lượng P2
Fa' = P2= dn.V2
=>V2 = P2/dn (2)
Vì khối lượng không đổi khi đá tan hết so với khi đá chưa tan nên:m1 = m2 => P1 =P2 (3)
Từ (1),(2),(3) =>V1 = V2
=> thể tích nước trong cốc không đổi
 
Top Bottom