Vật lí 8 Lực đẩy Acsimet

nhật đào

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2021
63
210
51
16
Tuyên Quang
Trường THCS Đức Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi thả 1 vật hình lập phương có cạnh 50cm,
vào 1 chất lỏng có trọng lượng riêng =12000N/m3
thì thể tích phần vật bị chìm=3/5 thể tích của vật
a,tính lực đẩy ác-xi-mét tác dụng lên vật
b,tính khối lượng riêng của vật
c,nếu thả vật đó vào trong chất lỏng thứ2
có trọng lượng riêng=8000n/m3,vật đó chìm hay
nổi,vì sao?
em làm được ý a, với ý b, rồi ạ.
mn giúp em ý c, với.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
khi thả 1 vật hình lập phương có cạnh 50cm,
vào 1 chất lỏng có trọng lượng riêng =12000N/m3
thì thể tích phần vật bị chìm=3/5 thể tích của vật
a,tính lực đẩy ác-xi-mét tác dụng lên vật
b,tính khối lượng riêng của vật
c,nếu thả vật đó vào trong chất lỏng thứ2
có trọng lượng riêng=8000n/m3,vật đó chìm hay
nổi,vì sao?
em làm được ý a, với ý b, rồi ạ.
mn giúp em ý c, với.
trọng lượng riêng của vật theo câu b là $7200N/m^3<8000N/m^3 $=>vật nổi

Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nhật đào

nhật đào

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2021
63
210
51
16
Tuyên Quang
Trường THCS Đức Ninh
ơ anh tính lại thấy đúng rồi mà nhỉ(anh mới update lại đáp án nha)
$F_A=P=>12000.\frac{3}{5}V=d.V=>d=7200N/m^3$
cho em hỏi:
lực đẩy ác-si-mét được xác định bằng công thức: FA=d. V phải không ạ?
thế em làm như này đúng ko anh?
thể tích của vật là:
50.50.50=125 000(cm3)=0,125(m3)
thể tích của vật bị chìm là:
0,125.3/5=0,075(m3)
lực đẩy ác-si-mét là:
FA=d.v=12000.0,075=900(N)
trọng lượng riêng của vật là:
900/0,075=12000N/m3(vì vật nổi nên lực đẩy ác-si-mét=trọng lượng của vật)

 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho em hỏi:
lực đẩy ác-si-mét được xác định bằng công thức: FA=d. V phải không ạ?
thế em làm như này đúng ko anh?
thể tích của vật là:
50.50.50=125 000(cm3)=0,125(m3)
thể tích của vật bị chìm là:
0,125.3/5=0,075(m3)
lực đẩy ác-si-mét là:
FA=d.v=12000.0,075=900(N)
trọng lượng riêng của vật là:
900/0,075=12000N/m3(vì vật nổi nên lực đẩy ác-si-mét=trọng lược của vật)
Không em nha, trọng lượng riêng là bằng d= P/V (V ở đây là thể tích của cả vật, chứ không phải thể tích phần chìm không thôi đâu nè)
 

nhật đào

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2021
63
210
51
16
Tuyên Quang
Trường THCS Đức Ninh
Top Bottom