Vật lí 8 lực đẩy acsimet

dangphanduy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2018
62
19
26
18
Hà Nội
Khương Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một vật nặng có thể tích 0,5dm3 vào lực kế rồi nhúng ngập vật trong nước. Khi đó, lực kế chỉ giá trị 5N. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3. Trọng lượng của vật nặng là bao nhiêu ?
giúp mk giảu câu này, và giải thích chi tiết
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Treo một vật nặng có thể tích 0,5dm3 vào lực kế rồi nhúng ngập vật trong nước. Khi đó, lực kế chỉ giá trị 5N. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3. Trọng lượng của vật nặng là bao nhiêu ?
giúp mk giảu câu này, và giải thích chi tiết
công thức tính lực đẩy acsimet là F=d.V (d là trọng lực riêng của chất lỏng, V là thể tích của phần chất lỏng bị chiếm chỗ)
V=0,5 dm^3=0,5.10^-3=5.10^-4(m^3)
d=10000/m^3
P=FA+Fk =5+5=10N
Với FA: lực đẩy Acsimet
Fk:Trọng lượng biểu kiến của vật
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Treo một vật nặng có thể tích 0,5dm3 vào lực kế rồi nhúng ngập vật trong nước. Khi đó, lực kế chỉ giá trị 5N. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3. Trọng lượng của vật nặng là bao nhiêu ?
giúp mk giảu câu này, và giải thích chi tiết
Fa=d.V
=>Fa=10000.0,0005=5N
=>P=Fa+F=5+5=10N
 
Top Bottom