Vật lí 8 Lực đẩy Acsimet

Nguyễn Trọng Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
32
12
6
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
40cm = 0,4m
Thể tích của vật: V = [tex]0,4^{3}[/tex] = 0,064 ([tex]m^{3}[/tex])
Ta có: [tex]D = \frac{m}{V} \Rightarrow[/tex] m = D.V = 2000.0,064 = 128 (kg)
Khi thả vật vao nước do KLR của vật lớn hơn KLR của nước nênvaatj chìm hoàn toàn và thể tích nước bị vật chiếm chỗ bằng ther tích vật là 0,064 mét khối
Lực đẩy Ác si mét td lên vật: [tex]F_{a} = d_{n}.V_{cc}[/tex] = 10000.0,064 = 640 (N)
 
Top Bottom