Vật lí lực đẩy acsimet

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu bằng đồng có khối lượng 100g và thể tích 20 cm[tex]^{3}[/tex] . Hỏi quả cầu rỗng hay đặc? thả vào nước nổi hay chìm?( biết khối lượng riêng của đồng là 8900 kg/m[tex]^{3}[/tex], trọng lượng riêng của nước là 10000N/m[tex]^{3}[/tex]
 

Nguyễn Hạc

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười một 2015
89
50
116
Giả sử quả cầu đặc thì: [tex]m=D.V=8900.0,00002=0,178kg>0,1kg \Rightarrow[/tex] Quả cầu rỗng
Ta có: [tex]\left.\begin{matrix} P=10m=10.0,1=1N & & \\ F_A=d.V=10000.0,00002=0,2N & & \end{matrix}\right\} \Rightarrow[/tex] Quả cầu thả vào nước sẽ chìm vì [tex]P>F_A[/tex]
 
  • Like
Reactions: hophuonganh0207
Top Bottom