Vật lí LựC ĐẩY ÁcSiMét

Hattori Heiji

Banned
Banned
22 Tháng sáu 2017
51
16
26
20

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khối kim loại có TL 12N ,khi nhúng vào nước thì trọng lượng của nó chỉ còn 8,4 N
Tính lực đẩy ÁcSiMét của nước tác dụng vào kim loại
Tính V khối kim loại
đăng 1 pic thôi nha bạn
Fa=dn.Vv=P-P'
thay số => Vv
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một khối kim loại có TL 12N ,khi nhúng vào nước thì trọng lượng của nó chỉ còn 8,4 N
Tính lực đẩy ÁcSiMét của nước tác dụng vào kim loại
Tính V khối kim loại
Bài này dễ thôi nha bạn! Vì trọng lượng vật là 12N mà khi nhúng vào nước còn 8,4N => FA= 12-8,4 = 3,6N
Nhúng ở đây là nhúng hoàn toàn nên ta tính V theo P hoặc theo Fa nhưng vì đề bài không cho KLR của KL nên ta dựa vào Fa để tinh.
Fa = dn.V = 10000.V = 3,6
=> V= 360 (cm3)
 
Top Bottom