lực đẩy acsimet và sự nổi

C

conmasieuquay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ em bài này với:
Thả 1 vật hình cầu có thể tích V vào dầu hỏa, thấy 1/2 thể tích của vật bị chìm trong dầu.
a.Tính khối lựơng riêng của chất làm quả cầu biết khối lượng riêng của dầu là D = 800 kg/m3
b.biết khối lượng vật là 0,28kg. Tính lực đẩy acsimet tác dụng lên vật.
 
N

nguyenphuctuong

mình chỉ làm ra đáp số thôi chứ cách giải thì dài quá nên mình không ghi được :
ĐS: Dv=0.1kg FA= 11200N
 
M

manhphuoc95

bạn sai rồi
a) ta có
theo lực đẩy ácimec ta có
V : thể tích vật
D.V/2 = Dv.v
tử đó ta giải pt ta ra Dv = 400kg/cm3
b)ta thế vào pt trên sẽ ra
 
N

nguyenphuctuong

ùk mình giải sai thật rồi đáp số là : D=400 kg/m3 FA= 2.8N
không biết có đúng không nữa
 
N

nguyenphuctuong

cảm ơn bạn nhiều nha ! cho mình làm quen dc không ban co ních chát không gửi cho minh luôn nha !
 
T

tavietanh

sai rùi m3 chứ ko phải cm3
vật cân bằng nên:
[TEX]F_A = P = d_d.1/2V = 10D_v.V[/TEX]
-> [TEX]D_v = d_d. 1/10. V/2V = 8000/20 = 400[/TEX] kg/m3
[TEX]F_A = d_d . V/2 = d_d . m/2D_v = 8000 . 0,00035 = 2,8[/TEX]N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom