lực đẩy acsimet nak`

N

nhumi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm 2 bài này nha.Mình cần gấp lắm rồi!!!!!!!!!
1/Một quả cầu sắt rỗng nổi trong nước .Tình thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu sắt = 500g.Khối lượng riêng của sắt =7.8 g/cm3. biết nước ngập đến 2/3 thể tích quả cầu.
2/Hai quả cầu có thể tích mỗi quả là V=100cm3. Được nối với nhau bằng 1 sợi dây nhẹ không co giản,thả trong nước như hình vẽ.Khối lượng quả cầu dưới gấp 4 lần quả cầu trên.Khi cân bằng thì 1/2 thể tích quả cầu bên trên bị ngập trong nước.Hãy tính:
a)Khối lượng riêng của các quả cầu
b)Lực căng của sợi dây.Biết khối lượng riêng của nước 1000kg/m3.
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

1/phần nổi trên nước chính là phần rỗng cuả vật . bạn dễ dàng tìm được đáp số
2/ tính được:F_A=2.25=P=P_1+P_2=5P_1 (với P_1 là TRỌNG lượng quả cầu nổi) =5X0.0001Xd_1 => d_1=4500 => hok bít tại mình tính ẩu hay tại đề mà sao chất này lạ thế d=4500N/[tex]m^3[/tex] => bạn tự tính d cuả chất còn lại
F_Căng=hợp lực F_A2 và P_2=|F_A2-P|=|10000x0.0001-4x0.0001x4500|=0.8 N
Tính ẩu nhưng chắc lí luận cũng..........................................................:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
giaỉ đúng thì thanks
 
N

nhumi

Mình không hiểu vì sao : phần nồi trên nước lại là phần rỗng của vật.Giải thích kĩ dùm mình nha!!!!!
Àh bài 2 mình tính ra D-1=300g/cm3 ; D-2=1200g/cm3 . Xem lại giúp mình với.
 
Last edited by a moderator:
L

love_phyics_97

Bạn tính thể tích của vật(Vv) sau đó tính thể tích phần chất rắn trong vật(V') rồi trừ ra nha
tức là:Vv= P/d ; V'= Fadn
Phần công mình chưa học nên chưa giải cho bạn đc
 
H

hieut2bh

1/Gọi V là thể tích quả cầu
V1 là thể tích phần đặc
V2 là thể tích phần rỗng
có m= 500 g = 0.5 Kg
D=7.8 g/cm^3 = 7800Kg/m^3
=> thể tích phần đặc là :
V1=m/D = 0.5/7800= xấp sỉ 64.1 cm^3 = xấp sỉ 64.1 .10^-6
trọng lương của vật là : P1=10m=5N
khi quả cầu nổi thì P=Fa => Fa=d.2/3V => V=3.5 /2000 = 7.5 .10^-4 m^3
Vậy V=750 cm^3
ta có V2=V-V1=750-64.1=685.9
 
J

james_bond_danny47

Bạn tính thể tích của vật(Vv) sau đó tính thể tích phần chất rắn trong vật(V') rồi trừ ra nha
tức là:Vv= P/d ; V'= Fadn
Phần công mình chưa học nên chưa giải cho bạn đc

mình cũng nghĩ như bạn zậy - lập luận cuả mình có lẽ sai rùi
còn câu 2 thì bạn dò lại xem l6ạp luận cuả mình có sai chỗ nào hok
 
Top Bottom