lực đẩy Ác_Si_Mét

C

congchuarungxanh_hgn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với mình thank nhiều
A:TRẮC NGHIỆM
1.hai viên bi rỗng =sắt có cùng khối lượng.viên bi thứ nhất có bán kính gấp 3 lần bán kính viên bi thứ 2.Hỏi viên bi nào chịu tác dụng lực đẩy ác si mét lớn hơn nếu chúng cùng được thả chìm vào 1 chậu đựng đầy nước?
A:Fa2=9Fa1 B:Fa1=6Fa2 C:Fa2=6Fa1 D:1 kết quả khác
2.tại sao chiếc khí cầu chứa ko khí nóng lại có thể bay lên đựơc?một lí do là
A:vì áp suất bên ngoài > hơn lên đẩy quả khí cầu nên cao
B.trọng lưọng riêng của ko khí nóng nhỏ hơn trọng lượng riêng của ko khí lạnh bên ngoài khí cầu nên lực đẩy ácsimet sẽ đuă quả cầu lên cao
C;trọng lượng riêng của ko khí nóng = trọng lưọng riêng của không khí lạnh bên ngoài khí cầu nên lực đẩy sẽ đuă khí cầu lên cao
D:tất cả đều sai
3gắn 1 vật vào lực kế,lực kế chỉ 8,9N.Nếu nhúng chìm hoàn toàn vật vào trong nước thì lực kế chỉ 7,9N.Biết rằng vật là 1 khối đặc thì thể tích của vật là:
A:50cm3 B:150cm3 C:100cm3 D200cm3
B:tự luận
C1:1 cục gỗ trọng lượng 4,92N được cân trong nước với cùng 1 quả làm chìm thì lực kế chỉ 1,68N khi cân riêng quả chìm trong nước thì lực kế chỉ 2,55N.Xác định khối lưọng riêng của gỗ
C2:1 quả cầu =nhôm khi cân ở trong nước thì có trọng lượng p1=0,24N.còn khi cân trong dầu thì có trọng lượng p2=0,33N tìm thể tích của hốc rỗng ở trong lòng quả cầu nhôm khối lượng riêng của nhôm là D=2700kg/m3 của nước là D1=1000kg/m3 của dầu là D2=700kg/m3
giúp mình nha mình thank nhiều:)
đến giờ mình đi học rùi tạm biệt các bạn à mà nếu có thời gian thì giải thích giùm mình cho dễ hiểu nha mình thank nhiều
 
M

manhphuoc95

tự luận nè
1
lực đẩy acsimec tác dụng lên cục gỗ là
2,55 - 1,68 = 0,87N
Thể tích thanh gỗ là
V = 0,87 : 10000 = 8,7.10^-5
trọng lượng riêng của thang gỗ là
d = 4.92 : (8,7.10^-5) = 56551,72414 N/m3 = 5655,172414 kg/m3
 
Top Bottom