lực đẩy Ác_Si_Mét

C

congchuamouoc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy bài này nha mình thank you nhiều
A:trắc nghiệm
Câu1:lực đẩy ác ximet phụ thuộc vào những yếu tố nào
A.thể tích càng > thì lực đẩy càng <
B.trọng lượng riêng của chất lỏng > thì lực đẩy càng nhỏ
C.phụ thuộc vào cả thể tích phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ và trọng lưọng riêng của chất lỏng
D.các câu tren đều sai
Câ2:các câu sau Đ hay S
A:một vật nhúng trong chất lỏng bị chất lỏng đẩy lên
B.quả bóng nhấn chìm trong nước buông tay ra nó xẽ nổi lên
C.công thức tính lực đẩy ácimet F=D.V,đơn vị của Dlà kg/m3
D.lực đẩy ácsimet >khi thể tích các phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ >
Câu3:có 3 vật làm= 3 chất khác nhau:đồng,nhôm,sắt-có khối lưọng =nhau.khi nhúng ngập chúng vào trong nứơc thì lực đẩy acsimet của nứoc tác dụng vào vật nào > nhất,< nhất.Chọn thứ tự Đ về lực đẩy acsimet từ > đến < nhất
A.nhôm-đồng-sắt B.sắt-nhôm-đồng
C.đồng-nhôm-sắt D.nhôm-sắt-đồng
Câu 4:tính lực đẩy acsimet tác dụng lên quả cầu =đồng có thể tích 30cm3 khi đựoc nhấn chìm trong nứoc.cho trọng lượng riêng của nứoc là:1000N/m3
A:0,1N B:0,2N C:0,3N D:0,4N
B:tự luận
Câu 1:1 vật nằm trong chất khí có chịu lực đẩy của chất khí không?giải thích
Câu2:1 quả cầu = thuỷ tinh có khối lưọng 1kg khối lưọng riêng 27000kh/m3 treo vào 1 lực kế sau đó nhúng quả cầu vào nứoc.tính
a,trọng lưọng của quả cầukhi chua nhúng vào nước
b,lực đẩy acsimet lên quả cầu khi nhúng vào nứơc
c,lực kế chỉ bao nhiêu khi đã nhúng quả cầu vào nứơc?
Câu3:1 vật càng chìm xuống sâu thì lực đẩy acsimet tác dụng lên vật có tăng ko?giải thích:confused:
Câu 4* tại sao 1 ngưòi có thể nằm khoanh tay gối đầu trong nước
giúp mình nha mấy ban ,nếu có thời gian thì giải thích giúp mình nha mình thank trứơc bye:p...................bye..............................:) nhớ giúp mình đấy:)
 
C

congchuamouoc_ad

ừ sao không ai giúp mình vậy hu...............hu..............mai mình có tiết rùi mà hu..............hu.............hu
 
L

lequochoanglt

giúp mình mấy bài này nha mình thank you nhiều
A:trắc nghiệm
Câu1:lực đẩy ác ximet phụ thuộc vào những yếu tố nào
F=d.V
A.thể tích càng > thì lực đẩy càng <
B.trọng lượng riêng của chất lỏng > thì lực đẩy càng nhỏ
C.phụ thuộc vào cả thể tích phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ và trọng lưọng riêng của chất lỏng
D.các câu tren đều sai
Câ2:các câu sau Đ hay S
A:một vật nhúng trong chất lỏng bị chất lỏng đẩy lên(Đ,vật nào cũng bị chịu td bởi lực đẩy ácsimét)
B.quả bóng nhấn chìm trong nước buông tay ra nó xẽ nổi lên(Đ)
C.công thức tính lực đẩy ácimet F=D.V,đơn vị của Dlà kg/m3(sai sửa D=>d F=d.V)
D.lực đẩy ácsimet >khi thể tích các phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ >(Đ)
Câu3:có 3 vật làm= 3 chất khác nhau:đồng,nhôm,sắt-có khối lưọng =nhau.khi nhúng ngập chúng vào trong nứơc thì lực đẩy acsimet của nứoc tác dụng vào vật nào > nhất,< nhất.Chọn thứ tự Đ về lực đẩy acsimet từ > đến < nhất
A.nhôm-đồng-sắt B.sắt-nhôm-đồng
C.đồng-nhôm-sắt D.nhôm-sắt-đồng
lớn nhất:nhôm ->sắt->đồng
Câu 4:tính lực đẩy acsimet tác dụng lên quả cầu =đồng có thể tích 30cm3 khi đựoc nhấn chìm trong nứoc.cho trọng lượng riêng của nứoc là:1000N/m3
A:0,1N B:0,2N C:0,3N D:0,4N
tự luận thì từ mình post sau
thứ tự là nhôm - sắt - đồng vì
D nhôm=2,7g/cm3
D sắt =7,86g/cm3
D đồng =8,94g/cm3
=>cũng khối lượng thì VAl>VFe>VCu
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

B:tự luận
Câu 1:1 vật nằm trong chất khí có chịu lực đẩy của chất khí không?giải thích
Câu2:1 quả cầu = thuỷ tinh có khối lưọng 1kg khối lưọng riêng 27000kh/m3 treo vào 1 lực kế sau đó nhúng quả cầu vào nứoc.tính
a,trọng lưọng của quả cầukhi chua nhúng vào nước
b,lực đẩy acsimet lên quả cầu khi nhúng vào nứơc
c,lực kế chỉ bao nhiêu khi đã nhúng quả cầu vào nứơc?
Câu3:1 vật càng chìm xuống sâu thì lực đẩy acsimet tác dụng lên vật có tăng ko?giải thích:confused:
Câu 4* tại sao 1 ngưòi có thể nằm khoanh tay gối đầu trong nước
giúp mình nha mấy ban ,nếu có thời gian thì giải thích giúp mình nha mình thank trứơc bye:p...................bye..............................:) nhớ giúp mình đấy:)[/QUOTE]
mình giải thử
tự luận
1/khi 1 vật đặt trong 1 chất khi luộn bị td lực bới chất khí.vì các phân tử luôn chuyển động,khi đó các phân tử sẽ va đập vào vật đó và td lực lên vật đó.
2/
V của vật =1/27000=0,000037lít.
lực đẩy ácsimét td lên:
F=d.V=10 000.0,000037=0,37J
trọng lượng của quả cầu khi chưa nhúng vào nước = 1.10=10N
khi nhúng vào nước thì có trọng lượng = 10-0,37=9,63N
3/
vật nhúng càng sâu trong chất lỏng thì chịu td của lực đẩy ácsimét càng lớn.
4/
người có có thể làm như vậy vì lúc đó người đang đang ở trên biển chết:)):p
 
L

lethihatrang95

A.trac nghiem:
1-c
2:D dung con lai deu sai
3-d
4-c(cau nay ban co nham trong luong rieng cua nuoc khong 1000 hay 10000 N\m3
B.tu luan:
1-co
vi cac phan tu chat khi deu chuyen dong va vao vat the trong no tao ra luc day giong nhu cac phan tu nuoc tao ra luc day acsimet
2:
p=10m=10x1=10N
ta co V=1\27000(m3)
Fa=(1\27000)x10000=10\27(N)
ma p thuc cua qua cau la 10 N len p trong nuoc cua qua cau la :
10 - 10\27=9+17\27(N)
3:khong
vi nhung sau bao nhieu thi v va d van khong thay doi nen luc day acsimet khong thay doi
4:nguoi do dang chim trong nuoc thi moi nam TRONG nuoc duoc thoi :D
ban nao muon trao doi kinh nghiem thi gap minh tai trang9a1@ymail.com
 
M

manhphuoc95

câu 2 trắc nghiệm mình ko hiểu là thể tích càng lớn là thể tích của cái gì
nếu là của vật thì sai vì Fa tỉ lệ thuận với V
 
Top Bottom