lực đẩy ac_si_mét

D

datnickgiday

C1: P1<P chứng tỏ nước đã tác dụng vào vật nặng một lực đấy hướng từ dưới lên trên

C2: dưới lên trên theo phương thẳng đứng

C3: Bước 1a: Số chỉ P1 của lực kế cho biết trọng lượng của vật nặng và cốc A
Bước 2b: Số chỉ P2 của lực kế cho biết trọng lượng của vật nặng và cốc A khi nhúng vật nặng chìm trong nước và P2<P1 ---->Có lực đẩy Acsimet : Fa = P1 - P2 ( * )
Bước 3c: Số chỉ P1 của lực kế cho biết trọng lượng của thể tích nước tràn ra ( cũng là thể tích của vật nặng ) và P2 nghĩa là : P1 = P2 + P chất lỏng hay P chất lỏng =P1 - P2 (**)
Từ (*) ; (**)-------->Fa = P chất lỏng
Vậy dự đoán về độ lớn của lực đẩy Acsimet là đúng

C4: Khi gàu ở trong nước chịu tác dụng của lực đẩy Acsimet hướng từ dưới lên nên ta cảm thấy nhẹ hơn khi kéo lên khỏi mặt nước

C5: Fa nhôm = d nước * V nhôm
Fa thép = d nước * V thép
mà V nhôm = V thép
nên Fa nhôm = Fa thép
Vậy 2 thỏi chịu lực đẩy Acsimet bằng nhau

C6: Gọi thỏi đồng nhúng vào nước là thỏi 1
thỏi đồng nhúng vào dầu là thỏi 2
Ta có : Fa thỏi 1 = d nước *V
Fa thỏi 2 = d dầu * V
mà d nước > d dầu
nên Fa thỏi 1 > Fa thỏi 2
Vậy thỏi đồng nhúng vào nước chịu lực đẩy Acsimet lớn hơn

C7:
fuymg1rkg8eusbq0ou9.jpg
 
Last edited by a moderator:
T

thaophuongnguyenxinh

cậu ấy làm đúng rùi đấy, giỏi thật.
mà cậu ơi, post ảnh lên thế nào vậy, bảo mình với. cám ơn
 
Top Bottom