Vật lí 8 Lực đẩy ác-si-mét

dangquocnam123

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2021
17
23
21
Bắc Giang
THCS Đào Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không khí một khối gỗ nặng 34,7N miếng chì nặng 110,7N. Buộc chặt 2 miếng vào nhau treo vào một lực kế và thả vào dầu thì lực kế chỉ 58,8N
a, Xác định khối lượng riêng Dg của gỗ. Biết khối lượng riêng Dc của chì là 11,3g/cm3 và Dd của dầu là 0,8g/cm3
b,Khi nhúng cả 2 vật vào 1 chất lỏng có khối lượng riêng là Do người ta thấy lực kế chỉ 0N. Tìm Do
-----Mọi người giúp em với ạ, em cảm ơn ;-;-------
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trong không khí một khối gỗ nặng 34,7N miếng chì nặng 110,7N. Buộc chặt 2 miếng vào nhau treo vào một lực kế và thả vào dầu thì lực kế chỉ 58,8N
a, Xác định khối lượng riêng Dg của gỗ. Biết khối lượng riêng Dc của chì là 11,3g/cm3 và Dd của dầu là 0,8g/cm3
b,Khi nhúng cả 2 vật vào 1 chất lỏng có khối lượng riêng là Do người ta thấy lực kế chỉ 0N. Tìm Do
-----Mọi người giúp em với ạ, em cảm ơn ;-;-------
Gọi V1,V2 lần lượt là thể tích của khối gỗ và miếng chì. Em sẽ có hệ phương trình sau:
a) P1 = V1.Dg.g
P2 = V2.Dc.g
Số chỉ lực kế: F = (P1 +P2) - (V1 + V2).Dd.g = 58,8
=> Dg =...
b) Tương tự có một phương trình: F = (P1 + P2) - (V1 + V2).Do.g = 0
=> Do =..

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom