Vật lí 8 Lực đẩy Ác si mét

doannguyen0812

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2021
5
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một khối gỗ hình hộp chữ nhật tiết diện S = 50cm2, cao h = 30cm, thả nổi 1/2 thể tích trong bình nước. KLR của nước 1000kg/m3.
a) Tìm KLR của gỗ
b) Khối gỗ được khoét 1 lỗ hình trụ có tiết diện ΔS = 5cm2; sâu Δh rồi lấp đầy chì. Khi thả vào bình nước thì thấy khối gỗ nổi thẳng đứng, mựt trên cách mặt nước 2cm. Tìm Δh =?
Bài 2:Một khối gỗ hình lập phương, cạnh a = 6cm: KL là 864g.
a) Thả khối gỗ vào bể nước, tìm chiều cao phần gỗ nổi trên mặt nước.
b) Bây giờ đặt vật nặng KL là m lên trên khối gỗ sao cho mặt trên khối gỗ vừa chạm mặt nước trong bể. Tìm m=?
Bài 3: Một khối gỗ lập phương a = 8cm thả vào nước thì phần gỗ nổi trên mặt nước 4,8 cm. KLR nước 1000kg/m3 = Do
a) KLR gỗ =?
b) Nối khối gỗ với 1 vật nặng có KLR D
2 = 8000kg/m3 bằng dây mảnh qua tâm mặt dưới khối gỗ thì thấy phần nổi của khối gỗ là 2cm. Tìm KL vật nặng và sức căng sợi dây
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Một khối gỗ hình hộp chữ nhật tiết diện S = 50cm2, cao h = 30cm, thả nổi 1/2 thể tích trong bình nước. KLR của nước 1000kg/m3.
a) Tìm KLR của gỗ
b) Khối gỗ được khoét 1 lỗ hình trụ có tiết diện ΔS = 5cm2; sâu Δh rồi lấp đầy chì. Khi thả vào bình nước thì thấy khối gỗ nổi thẳng đứng, mựt trên cách mặt nước 2cm. Tìm Δh =?
Bài 2:Một khối gỗ hình lập phương, cạnh a = 6cm: KL là 864g.
a) Thả khối gỗ vào bể nước, tìm chiều cao phần gỗ nổi trên mặt nước.
b) Bây giờ đặt vật nặng KL là m lên trên khối gỗ sao cho mặt trên khối gỗ vừa chạm mặt nước trong bể. Tìm m=?
Bài 3: Một khối gỗ lập phương a = 8cm thả vào nước thì phần gỗ nổi trên mặt nước 4,8 cm. KLR nước 1000kg/m3 = Do
a) KLR gỗ =?
b) Nối khối gỗ với 1 vật nặng có KLR D
2 = 8000kg/m3 bằng dây mảnh qua tâm mặt dưới khối gỗ thì thấy phần nổi của khối gỗ là 2cm. Tìm KL vật nặng và sức căng sợi dây
3 câu này tương tự nhau nên mình hướng dẫn câu 1 bạn nhé. Những câu khác nếu vẫn chưa làm được mình sẽ giúp sau ha.

upload_2021-10-27_15-24-34.png

a) Câu này mình nghĩ bạn làm được, cân bằng lực thôi nè: $P = F_A \Rightarrow 10.D_g.S.h = 10.D_n.S.h/2 \Rightarrow D_g = D_n / 2 = ?$
b) Câu này nâng cao một xíu nhưng nó cũng là cân bằng lực luôn nè: $P_g + P_c = F_A \Rightarrow 10.D_g.(S.h - \Delta S.\Delta h) + 10.D_c.\Delta S.\Delta h = 10.D_n.S.(H-2) \Rightarrow D_g.(50.30 - 5.\Delta h) + D_C.5.\Delta h = D_n.50.28$
Đề chưa cho khối lượng riêng của chì thì không giải được nhé. Nếu nó cho khối lượng riêng của chì thì thay số vào là được $\Delta h$ nè :p
_____________
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 để ủng hộ team mình
và đừng quên ghé qua Tổng hợp kiến thức các môn.
 
Top Bottom