Vật lí 8 Lực đẩy ác si mét

Bảo Ngọc cute 2k8

Trùm vi phạm
Thành viên
9 Tháng ba 2020
37
149
21
16
Hà Nội
THCS Phù Lưu Tế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Móc vật A vào lực kế treo ngoài không khí thì lực kế chỉ 10N, khi nhúng vào trong nước thì lực kế chỉ 6N. Trọng lượng riêng của nước 10000N/m3 a) Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật b) Tính thể tích của vật
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
a) Lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên vật là:
Fa = Pv (kk) - Pv(clỏng) = 10 - 6 = 4 (N)
b) Thể tích của vật là:
Fa = d . V => V = Fa / d = 4 / 10000 = 4.10^-4 (m3) = 400cm3
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom