- 14 Tháng một 2020
- 5
- 1
- 6
- 19
- Đà Nẵng
- Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một bình hình trụ, S1=100cm2 đang chứa nước ( Dn=1g/cm3) tới độ cao h=40cm. Thả vào bình một khối gỗ hình trụ thẳng đứng dài l=40cm, tiết diện S2=50cm2 có khối lượng riêng D=0,7g/cm3
a) Tính phần chiều cao của khối gỗ nhô lên khỏi mặt nước. Mặt dưới của khối gỗ cách đáy bình bao nhiêu cm?
b) Nhấn cho khối gỗ ngập hoàn toàn trong nước đến khi mặt dưới khối gỗ chạm đáy bình. Tính công phải thực hiện ( Biết bình có chiều cao đủ lớn).
a) Tính phần chiều cao của khối gỗ nhô lên khỏi mặt nước. Mặt dưới của khối gỗ cách đáy bình bao nhiêu cm?
b) Nhấn cho khối gỗ ngập hoàn toàn trong nước đến khi mặt dưới khối gỗ chạm đáy bình. Tính công phải thực hiện ( Biết bình có chiều cao đủ lớn).