Vật lí 8 Lực đẩy Ác si mét

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hình trụ bằng sắt có diện tích đáy là S khá lớn và chiều cao h = 12cm. Thả hình trụ vào một bình thủy ngân.
a) Hãy xác định phần chiều cao h1 mà hình trụ chìm dưới mặt thuỷ ngân
b) Đổ thêm nước vào bình. Hãy xác định phần chiều cao h2 mà hình trụ chìm dưới mặt thủy ngân.
Biết TLR của Hg là 136000N/m3, Fe là 78000N/m3, H2O là 10000N/m3
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) P(vật) = S.h.78000
FA = S.h1.136000
Vì P=FA --> S.h.78000 = S.h1.136000
Giải pt trên ta đc h1 = 0,069(m)
b) P(vật) = S.h.78000
FA = ?!?
Đề bài thiếu dữ kiện rồi bạn.(Phải cho đổ nước đến đâu chứ)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một hình trụ bằng sắt có diện tích đáy là S khá lớn và chiều cao h = 12cm. Thả hình trụ vào một bình thủy ngân.
a) Hãy xác định phần chiều cao h1 mà hình trụ chìm dưới mặt thuỷ ngân
b) Đổ thêm nước vào bình. Hãy xác định phần chiều cao h2 mà hình trụ chìm dưới mặt thủy ngân.
Biết TLR của Hg là 136000N/m3, Fe là 78000N/m3, H2O là 10000N/m3
Tham khảo!
upload_2019-4-4_15-51-42.jpeg
 
Top Bottom