lực đẩy ác-si-mét

N

ngocnhungoc

L

lequochoanglt

chỉ mình cách giải với:
một vật có khối lượng 589,5g làm bằng chất có khối lượng riệng D=10,5 g/m3 được nhúng hoàn toàn trong nước . Cho trọng lượng riệng nước d = 10000N/m3 . tính lực đẩy ác-si-mét
FA =d.V.
ta có dc D,m =>V=m/d
còn d thì có rùi ráp CT dzô là dc.
V=m/d=56,14(xấp xỉ)
=>FA=10 000.56,14 =561400J
 
L

leeoh

2 quả cầu sắt treo 2 đầu A B của thanh kim loại mảnh. thanh thăng bằng tai O OA=OB=20cm. nhúng ngập quả cầu B vào bình chất lỏng thì pải dịch O sang O' 1 đoạn =1.05cm thì thanh mới cân bằng. D của Fe = 7/8g/cm3. tính D chất lỏng
 
L

leeoh

lam` hộ minh` nhe'!!!!!!
rất cảm ơn
2 quả cầu sắt treo 2 đầu A B của thanh kim loại mảnh. thanh thăng bằng tai O OA=OB=20cm. nhúng ngập quả cầu B vào bình chất lỏng thì pải dịch O sang O' 1 đoạn =1.05cm thì thanh mới cân bằng. D của Fe = 7/8g/cm3. tính D chất lỏng
 
K

kegiaumat113

sax bai` nay` ban nen tu giai : + mA = mB =>Va=Vb
+ THEO DIEU` KIEN CAN BAN` CUA~ DON` BAY~, TA CO' PT: [ Pb - Fb(LUC DAy archemet) ] .21,05=Pa.(20- 1,05)

trong do: Pb= 10.D.V , Pa=1O.D.V , Fb=Do.V.10 tu` do suy ra duoc Do CAN TIM` BAN AH
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

lam` hộ minh` nhe'!!!!!!
rất cảm ơn
2 quả cầu sắt treo 2 đầu A B của thanh kim loại mảnh. thanh thăng bằng tai O OA=OB=20cm. nhúng ngập quả cầu B vào bình chất lỏng thì pải dịch O sang O' 1 đoạn =1.05cm thì thanh mới cân bằng. D của Fe = 7/8g/cm3. tính D chất lỏng
khi chưa nhúng quả cầu B vào nc ta có:
áp dụng điều kiện cân bằng của đòn bẩy:[TEX] \frac{P_A}{P_B}=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_A=P_B[/TEX]
khi nhúng quả cầu B vào nc ta có:
áp dụng điều kiện cân bằng của đòn bẩy:[TEX]\frac{P_A}{P_B- F_A}=\frac{21,05}{18,95}=\frac{421}{379}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{P_A}{P_A- F_A}=\frac{421}{379}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{D_F_e}{D_F_e - D_c_l}=\frac{421}{379}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D_F_e=0,8(g/cm^3)[/TEX]
(tớ làm tròn đấy, đúng nhớ thank nha!
 
Top Bottom