lực đẩy ác -si- mét

M

miraclexx00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac ban cho minh hoi
p: la trong luc cua vat
d:TLR chat long
v:the tich cua vat
Fa:luc day ac si met
\RightarrowFa=d*v
tai sao khi tha vat vao trong 1 chat long:
neu tha ko chim thi p=Fa
con tha chim thi p\geqFa
thanks ..................giup minh nhanh nhe.......................@};-@};-@};-

-----> Chú ý lần sau nhớ viết chữ có dấu
Mod :quocviethy
 
Last edited by a moderator:
M

manhphuoc95

ta có nè
bạn học ở bài sự nổi rồi thì ta có
nếu vật chìm thì Dv > Dn đùng ko?
Vậy nên suy ra ta có Fa = Dn.V ; P = Dv.V
Từ đó ta suy ra Fa < P
CÒn tương tự ta cũng có được Fa = P
Mình nói vậy đó đúng nhớ thanks nha
 
M

miraclexx00

hic nhưng mình chuwa học sự nổi mà
........................................................................

à,bạn nào giúp mihf ìm ra cach làm
dạng bt 1 vật tham gia đồng thời 2 chuyển động
mình thanks nhieu ............................................

vd này : khi xuôi dòng một ca nô gặp 1 chiếc bè tại điểm A ca nô đi đuọc 1h &quay lại gặp chiếc bè cách Aveef phá hạ lưu 1 đoạn l=6km tính vận tốc của nước biết nước chảy đều và ca nô chạy cùng 1 chế đọ r cả 2 chiều ,bỏ qua thời gian quay đàu của ca nô..............................
giúp mih nhé
nêu công thúc chung ý ..................
 
Last edited by a moderator:
A

airlove

FA = P vật khi nó nổi cân bằng , nổi cân bằng có nghĩa là khi đó lực đẩy A đã bằng vs P vật (trọng lượng riêng)

FA > P vật => vật nổi , do FA lớn hơn nên sẽ đẩy vậy lên

FA < P vật => vật chìm , do P lớn hơn FA nên FA ko thể đẩy lên đc
 
8

816554

cac ban cho minh hoi
p: la trong luc cua vat
d:TLR chat long
v:the tich cua vat
Fa:luc day ac si met
\RightarrowFa=d*v
tai sao khi tha vat vao trong 1 chat long:
neu tha ko chim thi p=Fa
con tha chim thi p\geqFa
thanks ..................giup minh nhanh nhe.......................@};-@};-@};-

-----> Chú ý lần sau nhớ viết chữ có dấu
Mod :quocviethy


ta biết khi nhúng một vật vào nước thì vật chịu lực ác si mét, nhưng vật chìm xuống có nghỉa là Fa không đủ lớn để thắng trọng lực còn khi vật lơ lững thì Fa lớn bằng P nên Fa = P
 
M

manhphuoc95

hic nhưng mình chuwa học sự nổi mà
........................................................................

à,bạn nào giúp mihf ìm ra cach làm
dạng bt 1 vật tham gia đồng thời 2 chuyển động
mình thanks nhieu ............................................

vd này : khi xuôi dòng một ca nô gặp 1 chiếc bè tại điểm A ca nô đi đuọc 1h &quay lại gặp chiếc bè cách Aveef phá hạ lưu 1 đoạn l=6km tính vận tốc của nước biết nước chảy đều và ca nô chạy cùng 1 chế đọ r cả 2 chiều ,bỏ qua thời gian quay đàu của ca nô..............................
giúp mih nhé
nêu công thúc chung ý ..................
ta gọi vận tốc chiếc bè là V1
Vận tốc canô là v2
Ta có quãng đường bè đi sau 1 h là
S1 = V1.T1 = V1.1= V1
Quãng đườgn bè đi được sau khi bè qua lại là
S2 = {[(V2 + V1 ) .1 - V1]/[(V2 - V1)+V1]} .V1 = V1
ta có
S = S1 + S2 = V1 +V1 = 6km
Suy ta tao có vận tốc nước là 3km
Có gì nhấn thanks nha
 
Q

quocvuong007

một vật chịu tác dụng cua? hai lực là P(trọng lượng)chiều từ trên xuống và FA(lực đẩy acsimet) chiều từ dưới lên . Nên nếu vật chìm xuống thì có nghĩa là P>FA. còn nếu không chìm không nổi (lơ lửng) thì có nghĩa là P=FA đó hiểu? chưa bạn.
 
M

mu0nkiep_0nline

cac ban cho minh hoi
p: la trong luc cua vat
d:TLR chat long
v:the tich cua vat
Fa:luc day ac si met
\RightarrowFa=d*v
tai sao khi tha vat vao trong 1 chat long:
neu tha ko chim thi p=Fa
con tha chim thi p\geqFa
thanks ..................giup minh nhanh nhe.......................@};-@};-@};-

-----> Chú ý lần sau nhớ viết chữ có dấu
Mod :quocviethy
Ta có khi vật lơ lửng trong chất lỏng thì chịu 2 lực cân bằng đó là lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên và trọng lượng của vật tác dụng xuống,khi đó lực dẩy Ac-si-mét không đủ mạnh để đẩy vật lên trên cũng như trọng lượng của vật không thể dìm vật xuống dưới nên vật sẽ lơ lửng.Còn vật nổi là khi trọng lượng của vật bé hơn lực đẩy Ac-si-mét nên lực đẩy Ac-si-mét dẩy vật lên,trong khi đẩy vật lên thì lực đẩy Ac-si-mét nhỏ dần cho đến khi lực ẩy Ac-si-met bằng trọng lượng của vât thì thì vật sẽ thôi không nổi nữa.Hiểu chưa?còn khi chìm thì tương tự như nổi,mỏi tay quá thanks dùm cái đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom