Vật lí 8 Lực đẩy ác-si-mét

Tâm Minh Minh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
35
92
26
Vĩnh Long
THCS Cái Vồn

_Gem_

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2018
34
24
6
Đắk Nông
THPT ND
Một vật có khối lượng 598,5g làm bằng chất có khối lượng riêng là 10,5g/cm^2 được nhúng hoàn toàn trong nước biết trọng lượng riêng nước bằng 10000N/m^3. Tìm lực đẩy tác dụng lên vật.
Thể tích vật đó là

V = m : D= 598.5 : 10.5 = 57 (cm3) = 0.000057 m3

Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật là:

Fa = d.V= 10 000 . 0,000057 = 0,57N
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom