Vật lí 8 Lực đẩy Ác-si-mét

Phùng Thanh Thanh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
51
29
26
19
Đắk Lắk
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm3 dâng lên đến mức 175cm3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho trọng lượng của nước d = 10000N/m3. Khối lượng riêng của chất làm vật là bao nhiêu?
Bài 2: Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm3dâng lên đến mức 175cm3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho trọng lượng của nước d = 10000N/m3. Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật là bao nhiêu?
Bài 3:
Treo một vật vào một lực kế trong không khí thì lực kế chỉ 13,8N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ F' = 8,8N. Cho khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3. Thể tích của vật và khối lượng riêng của nó có thể nhận giá trị nào
 
Last edited:

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Bài 1: Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm3 dâng lên đến mức 175cm3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho trọng lượng của nước d = 10000N/m3. Khối lượng riêng của chất làm vật là bao nhiêu?
Treo vật vào lực kế rồi nhúng xuống nước thấy chỉ 7,8N nên P - FA = 7,8 P = 0,85 + 7,8 = 8,65 (N)
⇒D=P/10V=8,65/85.10−5≈10176,47
D=P10V=8,6585.10−5≈10176,47(kg/m3)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm3 dâng lên đến mức 175cm3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho trọng lượng của nước d = 10000N/m3. Khối lượng riêng của chất làm vật là bao nhiêu?
Bài 2: Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm3dâng lên đến mức 175cm3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho trọng lượng của nước d = 10000N/m3. Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật là bao nhiêu?
Bài 3:
Treo một vật vào một lực kế trong không khí thì lực kế chỉ 13,8N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ F' = 8,8N. Cho khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3. Thể tích của vật và khối lượng riêng của nó có thể nhận giá trị nào
1) số chỉ lực kế chính là trọng lượng biểu kiến của vật và bằng: [tex]P' = P - F_A = 10D_v.V - d_n.V \Rightarrow D_v = ?[/tex]
3)
Ta có [tex]P = 10D_v.V (1)[/tex]
[tex]P' = P - F_A = 10.(D_v - D_n).V(2)[/tex]
Lấy (1) chia (2) vế theo vế
[tex]\frac{P}{P'} = \frac{D_v}{D_v - D_n} \Rightarrow D_v = ?[/tex]
rồi thay vào (1) tìm được V.
 
Top Bottom