Vật lí 8 Lực đẩy Ác- si- mét

Emily Nhật Phương

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
39
27
29
18
Đắk Lắk
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu hỏi: Một cột nước đá có thể tích 360 cm3, nổi trên mặt nước, tính thể tích của phần nước ló ra khỏi mặt nước. Biết D nước đá =0,92 g/cm3 ; d nước = 10 000 N/m3
Đổi [tex]D_{d} = 0,92g/cm^{3} = 920 kg/m^{3}[/tex] [tex]\Rightarrow d_{d} = 9200N/m^{3}[/tex]
360[tex]cm^{3} = 3,6.10^{-4}m^{3}[/tex]
Lập phương trình cân bằng lực.
Gọi thể tích phần nước đá chìm trong nước là V, thì thể tích ló ra khỏi mặt nước là [tex]3,6.10^{-4} - V[/tex]
Lực đẩy Ac si mét tác dụng vào cục đá là: [tex]F_{A} = d_{n}.V[/tex]
Trọng lượng của khối nước đá là [tex]P = d_{d}.3,6.10^{-4}[/tex]
Vì [tex]F_{A} = P \Leftrightarrow[/tex] [tex]d_{n}.V = 3,6.10^{-4}.d_{d}[/tex]
Thay số liệu vào giải tìm V
 
Last edited:
Top Bottom