Vật lí Lực đẩy ac-si-met

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
20
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 vật bằng đồng khi ở ngoài không khí lực kế chỉ 3,56N. nếu nhúng 1 nửa quả cầu vào rượu thì số chỉ của lực kế giảm bao nhiêu
Bài 2: 1 quả cầu bằng sắt bị rỗng ở giữa. tìm trọng lượng của quả cầu khi ở ngoài không khí biết khi nhúng vào nước lực kế giảm 0.15N. thể tích phần rỗng 5cm khối. d/nước là 10000N. d/s là 78000
 
  • Like
Reactions: hieuht01

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1
[tex]P=d.V_v\Rightarrow V_v; F_{A}=D_r.\frac{V_v}{2}\Rightarrow \Delta F=P-F_A[/tex]
bài 2 khi nhúng vào nước lực kế giảm 0.15N là do lưc đẩy ac-si-mét gây nên
[tex]F_A=d_{nc}.V=0,15\Rightarrow V\frac{F_A}{d_{nc}}[/tex]
[tex]V_d=V-V_r\Rightarrow P=d_v.V_d[/tex]
 
Top Bottom