Vật lí 8 lực đẩy ác-si- mét trông không khí

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề ra: Một khí cầu có dạng 1 quả cầu được bơm đầy khí Heli. Giả sử khối lượng của vỏ khí cầu và của mọi thứ khác( lưới, giỏ, người, máy móc,...) có khối lượng tổng cộng là m=300 kg thì thể tích V của khí cầu tối thiểu là bao nhiêu biết khối lượng riêng của Heli và không khí lần lượt là 0,357 kg/[tex]m^{3}[/tex] và 1,293 [tex]kg/m^{3}[/tex]
 

forerver2

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
2
3
6
21
Hà Nội
THPT chuyên KHTN
Trọng lượng kinh khí cầu chứa Hidro và mọi thứ khác là:p= (m+DH.V).10
Áp dụng đl ác si mét, lực đẩy Ác si mét lên khí cầu:F=10.Do.V
Ta có: F=P=>(m+DH.V).10=10.Do.V
Thay số và tính ra V.......
 
Top Bottom