Vật lí 8 Lực đẩy Ác-si-mét - Sự nổi

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
18
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở vỏ lon nước giải khát có ga ghi dung tích 330 ml tức là thể tích nước giải khát có ga chứa trg nó bằng 330 ml. Biết rằng khối lượng vỏ lon bằng nhôm là 13 g. khi lon nước đc cho vào nước nó lơ lửng trg nước và khi chưa nạp ga. khối lượng riêng của nước giải khát bằng nước. tìm thể tích ga (khí) đc nạp vào lon.
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
ở vỏ lon nước giải khát có ga ghi dung tích 330 ml tức là thể tích nước giải khát có ga chứa trg nó bằng 330 ml. Biết rằng khối lượng vỏ lon bằng nhôm là 13 g. khi lon nước đc cho vào nước nó lơ lửng trg nước và khi chưa nạp ga. khối lượng riêng của nước giải khát bằng nước. tìm thể tích ga (khí) đc nạp vào lon.
Ủa, đề bài ko cho khối lượng riêng, trọng lượng riêng các chất hả bạn.

Có một bài tập vật lý về lực đẩy Acsimet mà đề bài lại ko cho dữ liệu về khối lượng riêng của chất
Mình tra Google mà lại ko tìm được khối lượng riêng của CO2
Cuối cùng mình cũng nghĩ ra 1 cách. Nhưng nó lại có liên quan tới Hóa học
Khối lượng mol của CO2 là 44 g
Thể tích 1 mol khí CO2 ở đktc là 22,4 l
Thế là mình tính ra khối lượng riêng của CO2 là
[tex]D_{CO_2}=\frac{44}{22,4}\approx 1,96 (g/l)[/tex]
[tex]1,96 g/l = 1,96 kg/m^3[/tex]
Các cao nhân xem xét thử cách của mình có hợp lý ko nha, cảm ơn các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Có một bài tập vật lý về lực đẩy Acsimet mà đề bài lại ko cho dữ liệu về khối lượng riêng của chất
Mình tra Google mà lại ko tìm được khối lượng riêng của CO2
Cuối cùng mình cũng nghĩ ra 1 cách. Nhưng nó lại có liên quan tới Hóa học
Khối lượng mol của CO2 là 44 g
Thể tích 1 mol khí CO2 ở đktc là 22,4 l
Thế là mình tính ra khối lượng riêng của CO2 là
[tex]D_{CO_2}=\frac{44}{22,4}\approx 1,96 (g/l)[/tex]
[tex]1,96 g/l = 1,96 kg/m^3[/tex]
Các cao nhân xem xét thử cách của mình có hợp lý ko nha, cảm ơn các bạn nhiều
Thế nếu 1 thể tích mol CO2 ở điều kiện thường thì sao? Liệu ra cùng kết quả DCO2 khi được đo ở đktc không?
Tất nhiên là không rồi nên cách làm này không đúng nhé!
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Thế nếu 1 thể tích mol CO2 ở điều kiện thường thì sao? Liệu ra cùng kết quả DCO2 khi được đo ở đktc không?
Tất nhiên là không rồi nên cách làm này không đúng nhé!
Điều kiện thường là 1 mol khí có thể tích là 24 l nhỉ, thì mình sửa lại là
[tex]\frac{44}{24}≈1, 83 (g/l)[/tex]
$1, 83 (g/l)=1,83kg/m^3$
 
Top Bottom