Lực đẩy Ác-si-mét ~Ko phải trong SGK

X

xiah_sumy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật hình cầu có thể tích V thả vào 1 chậu nước thấy vật chỉ bị chìm trong nước 1 nửa, nửa còn lại nổi trên mặt nước. Tính KLR của chất làm quả cầu biết KLR nước là D=1000kg/m khối

Thả 2 vật có khối lượng bằng nhau và chìm trong 1 cốc nước. Biết vật thú 1 làm bằng đồng, vạt thứu 2 làm bằng nhôm, hỏi lực đẩy Ác Si Mét tác dụng lên vật nào lớn hơn? Giải thik?
 
M

manhphuoc95

1 TA có
Do quả cầu chìm một nửa tring nước nên
Nếu gọi v là thể tích quả cầu thì ta có
v.Dn = Dv.V/2
Suy ra Dn = Dv/2
Dv = 2000kg/m3
2) m = Dd.Vd = Dnhôm.Vnhôm
mà Dd > Dnhôm
Suy ra Vd<Vnhôm
vậynên lực đẩy Ac si méc tác dụng lên khối nhôm lớn hơn
Đúng thì thanks nha
 
8

816554

1 vật hình cầu có thể tích V thả vào 1 chậu nước thấy vật chỉ bị chìm trong nước 1 nửa, nửa còn lại nổi trên mặt nước. Tính KLR của chất làm quả cầu biết KLR nước là D=1000kg/m khối

Thả 2 vật có khối lượng bằng nhau và chìm trong 1 cốc nước. Biết vật thú 1 làm bằng đồng, vạt thứu 2 làm bằng nhôm, hỏi lực đẩy Ác Si Mét tác dụng lên vật nào lớn hơn? Giải thik?


1/
TA Có
Fa= P
\Rightarrow dl.[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]v = d.v
\Rightarrow 5000 = d
vậy KLR của vật là 500 kg/m3
2/ vì đồng nặng hơn nên v bé hơn \Rightarrow Fa lên nhôm lớn hơn
 
Top Bottom