Vật lí 8 lực đẩy Ác-si-mét-áp suất

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một quả cầu rỗng bằng sắt nổi trong nước. Hãy tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g và khối lượng riêng sắt là 7,8g/cm3. Biết nước ngập đến [tex]\frac{2}{3}V[/tex] quả cầu
Bài 2: Một khối gỗ hình trụ có tiết diện S=100 cm2, h=15cm, trọng lượng riêng là 8000N/m3 được thả nhẹ vào nước. Hãy xác định phần nhô của vật trên mặt nước
Bài 3: Một quả cầu bằng sắt có khối lượng 390g, rỗng, nhúng ngập quả cầu vào trong nước và đo được 3,1N, Trọng lượng riêng của sắt là 78000N/m3, nước 10000N/m3
a, Tính lực Ác-si-mét tác dụng lên quả cầu
b, Tính V phần rỗng
@Hoàng Vũ Nghị @dangtiendung1201 @shorlochomevn@gmail.com @Phạm Thúy Hằng @Trai Họ Nguyễn @Tiến Phùng @Vũ Lan Anh
@trà nguyễn hữu nghĩa
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
  • Like
Reactions: NikolaTesla

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Một quả cầu rỗng bằng sắt nổi trong nước. Hãy tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g và khối lượng riêng sắt là 7,8g/cm3. Biết nước ngập đến [tex]\frac{2}{3}V[/tex] quả cầu
Bài 2: Một khối gỗ hình trụ có tiết diện S=100 cm2, h=15cm, trọng lượng riêng là 8000N/m3 được thả nhẹ vào nước. Hãy xác định phần nhô của vật trên mặt nước
Bài 3: Một quả cầu bằng sắt có khối lượng 390g, rỗng, nhúng ngập quả cầu vào trong nước và đo được 3,1N, Trọng lượng riêng của sắt là 78000N/m3, nước 10000N/m3
a, Tính lực Ác-si-mét tác dụng lên quả cầu
b, Tính V phần rỗng
@Hoàng Vũ Nghị @dangtiendung1201 @shorlochomevn@gmail.com @Phạm Thúy Hằng @Trai Họ Nguyễn @Tiến Phùng @Vũ Lan Anh
@trà nguyễn hữu nghĩa
Tham khảo!
upload_2019-2-27_21-56-39.jpeg
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 3 nhé!
Bài 1: Một quả cầu rỗng bằng sắt nổi trong nước. Hãy tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g và khối lượng riêng sắt là 7,8g/cm3. Biết nước ngập đến [tex]\frac{2}{3}V[/tex] quả cầu
Bài 2: Một khối gỗ hình trụ có tiết diện S=100 cm2, h=15cm, trọng lượng riêng là 8000N/m3 được thả nhẹ vào nước. Hãy xác định phần nhô của vật trên mặt nước
Bài 3: Một quả cầu bằng sắt có khối lượng 390g, rỗng, nhúng ngập quả cầu vào trong nước và đo được 3,1N, Trọng lượng riêng của sắt là 78000N/m3, nước 10000N/m3
a, Tính lực Ác-si-mét tác dụng lên quả cầu
b, Tính V phần rỗng
@Hoàng Vũ Nghị @dangtiendung1201 @shorlochomevn@gmail.com @Phạm Thúy Hằng @Trai Họ Nguyễn @Tiến Phùng @Vũ Lan Anh
@trà nguyễn hữu nghĩa

upload_2019-2-27_22-2-48.jpeg
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bài 2 còn phần b: Nối khối gỗ vào vật nặng có trọng lượng riêng 20000N/m3 thì khối gỗ vừa ngập trong nước. Tìm trọng lượng vật đó
Khi vật chìm hoàn toàn trong nước thì ta cũng có: Fa = P1 + P2
Với Fa = dn. S.h
P1 là trọng lượng của cả khối gỗ
P2 là trọng lượng vật nối thêm
Bạn thay số vào tính P2 thôi
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom