Vật lí 10 Lực đàn hồi

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một lò xo có chiều dài tự nhiên 40cm được treo thẳng đứng. Đầu trên cố định đầu dưới treo một quả cân 500g thì chiều dài của lò xo là 45cm. Hỏi khi treo vật có m = 600g thì chiều dài lúc sau là bao nhiêu? Cho g = 10m/s[tex]^{2}[/tex].
2. Người ta dùng hai lò xo. Lò xo thứ nhất khi treo vật 9kg có độ dãn 12cm. Lò xo thứ hai khi treo vật 3kg thì có độ dãn 4cm. Hãy so sánh độ cứng của hai lò xo. Lấy g = 10m/s[tex]^{2}[/tex].
3. Một lò xo có chiều dài tự nhiên l[tex]_{0}[/tex], được treo vào điểm cố định O. Nếu treo vào lò xo vật 100g thì chiều dài của lò xo là 21cm, treo thêm vật 200g thì chiều dài của lò xo là 23cm. Tìm độ cứng và độ dài tự nhiên của lò xo, g = 9,8m/s[tex]^{2}[/tex], bỏ qua khối lượng lò xo.
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
1, [TEX] k = \frac{mg}{\ell - \ell_0} [/TEX] ta tìm k rồi thay vào phương trình với m=600g
2, tìm k tương tự rồi so sánh
3, có: [TEX]k = \frac{m_1g}{\ell_1 - \ell_0} = \frac{m_2g}{\ell_2 - \ell_0} [/TEX] suy ra [TEX]\ell_0[/TEX] rồi k
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom