Vật lí 10 Lực đàn hồi

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng tay để ép hai đầu của một lò xo có độ cứng k=100 N/m thì thấy lò xo bị ngắn đi so với chiều dài tự nhiên là 4cm. Tính lực ép tại mỗi tay.
Mọi người ơi, em xin hỏi với bài trên, cách giải dưới này có đúng ko ạ? lực ép tại mỗi tay có bằng lực đàn hồi ko ạ hay bằng lực đàn hồi chia 2?
Lực ép tại mỗi tay:
F=Fđh=k.dental l
=100. 0,04
=4 (N)
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Dùng tay để ép hai đầu của một lò xo có độ cứng k=100 N/m thì thấy lò xo bị ngắn đi so với chiều dài tự nhiên là 4cm. Tính lực ép tại mỗi tay.
Mọi người ơi, em xin hỏi với bài trên, cách giải dưới này có đúng ko ạ? lực ép tại mỗi tay có bằng lực đàn hồi ko ạ hay bằng lực đàn hồi chia 2?
Lực ép tại mỗi tay:
F=Fđh=k.dental l
=100. 0,04
=4 (N)
cái này dựa theo định luật 3 niuton để làm nữa em nhé và bài làm của em đúng rồi
Định luật III: Khi một vật tác dụng lực lên vật thể thứ hai, vật thứ hai sẽ tác dụng một lực cùng độ lớn và ngược chiều về phía vật thứ nhất.

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom