Vật lí 10 Lực đàn hồi

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai lò xo có độ cứng lần lượt là k1=100N/m, k2=150N/m. Ghép nối tiếp hai lò xo trên rồi treo thẳng đứng, đầu dưới gắn vật m=0,6kg tạo thành con lắc lò xo treo thẳng đứng. Tính độ biến dạng của mỗi lò xo khi vật ở vị trí cân bằng.
em tính được độ cứng của hệ lò xo là 60N/m, độ biến dạng của hệ lò xo là 0,1m. Mong mọi người giải nốt giúp em ạ. Em đang cần gấp!!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho hai lò xo có độ cứng lần lượt là k1=100N/m, k2=150N/m. Ghép nối tiếp hai lò xo trên rồi treo thẳng đứng, đầu dưới gắn vật m=0,6kg tạo thành con lắc lò xo treo thẳng đứng. Tính độ biến dạng của mỗi lò xo khi vật ở vị trí cân bằng.
em tính được độ cứng của hệ lò xo là 60N/m, độ biến dạng của hệ lò xo là 0,1m. Mong mọi người giải nốt giúp em ạ. Em đang cần gấp!!!
Do khi cân bằng như thế thì lực đàn hồi của lò xo là như nhau đấy em
Nên em có hệ PT là: [tex]\left\{\begin{matrix} k_1l_1=k_2l_2\\ l_1+l_2=l \end{matrix}\right.[/tex]
=> Tìm dc $l_1,l_2$ nhé​
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom