Vật lí 10 Lực đàn hồi

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có độ cứng k=100N/m được treo thẳng đứng có đầu trên cố định. Khi treo vào đầu dưới lò xo 1 vật có khối lượng m1=200g thì thấy lò xo giãn ra một đoạn bằng 1cm. Nếu treo vào đầu dưới lò xo một vật có khối lượng m2=400g thì độ dãn của lò xo là 3cm. Nếu treo vào đầu dưới lò xo 1 vật có khối lượng m=m1+m2 thì độ dãn của lò xo là ?

Gíup mình bài này với ạ!!
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
21
Hải Dương
Thcs việt hồng
Một lò xo có độ cứng k=100N/m được treo thẳng đứng có đầu trên cố định. Khi treo vào đầu dưới lò xo 1 vật có khối lượng m1=200g thì thấy lò xo giãn ra một đoạn bằng 1cm. Nếu treo vào đầu dưới lò xo một vật có khối lượng m2=400g thì độ dãn của lò xo là 3cm. Nếu treo vào đầu dưới lò xo 1 vật có khối lượng m=m1+m2 thì độ dãn của lò xo là ?

Gíup mình bài này với ạ!!
Ta có Fđh=k.(l-l0)=mg=P cứ như vậy rồi lập hệ ra nha bạn
 
Top Bottom