Vật lí 10 Lực Đàn hồi

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kéo một khúc gỗ hình hộp chữ nhật có trọng lượng 53 N trược đều trên sàn nằm ngang với lực kéo F = 20 N nghiên góc [tex]\alpha =30^{o}[/tex] so với sàn. Hệ số ma sát trượt giữa khúc gỗ với sàn là bn
Nhờ mn giúp
 

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
21
Hà Nội
THPT MD3
Thành phần lực kéo tác dụng lên khúc gỗ theo phương ngang là: [tex]F_{k}=F.cos30^{\circ}=10\sqrt{3}[/tex]
Khúc gỗ trượt đều nên [tex]\vec{F_{k}}+\vec{F_{ms}}=\vec{0}[/tex]
=> [tex]F_{ms}=10\sqrt{3}(N)[/tex]
Lại có [tex]F_{ms}=\mu mg=\mu P=> \mu =...[/tex]
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Em xét đến thành phần thẳng đứng của lực kéo làm giảm phản lực sàn (giảm ma sát) nữa thì bài giải mới đúng nhé.
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom