Vật lí 12 Lực Đàn Hồi

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ nặng 500g gắn với lò xo có k = 50N/m. Từ vị trí cân bằng truyền cho vật vận tốc 1m/s dọc theo trục lò xo để vật dao động điều hoà. Công suất cực đại của lực đàn hồi trong quá trình dao động
A. 1W
B. 5W
C. 2,5W
D. 10W
Mọi người giúp em câu này với. Em cám ơn trước.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Áp dụng hệ thức độc lập thời gian:
[tex]x^2+\frac{v^2}{w^2}=A^2<=>\frac{1}{100}=A^2<=>A=10^{-1}m=0,1m[/tex]

Ta có: [tex]P=Fv=k.x.v=k.Acos(10t+\frac{\pi }{2}).(-10).A.sin(10t+\frac{\pi }{2})=kA^2\frac{1}{2}.(-10).sin(200t+\pi )=>Pmax=5kA^2=2,5[/tex]
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
Áp dụng hệ thức độc lập thời gian:
[tex]x^2+\frac{v^2}{w^2}=A^2<=>\frac{1}{100}=A^2<=>A=10^{-1}m=0,1m[/tex]

Ta có: [tex]P=Fv=k.x.v=k.Acos(10t+\frac{\pi }{2}).(-10).A.sin(10t+\frac{\pi }{2})=kA^2\frac{1}{2}.(-10).sin(200t+\pi )=>Pmax=5kA^2=2,5[/tex]
IMG_20190725_142908_014.JPG
Bạn xem giùm tui cách giải này được không? Bạn giải thích giùm tui ra được độ lớn của x và v rồi sao tính công suất cũng thế |x| và |v| tính luôn vậy. Tính công suất là dùng giá trị chứ đâu dùng độ lớn đâu đúng không?
 

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
  • Like
Reactions: Quyên Trương
Top Bottom